EP THẢO DƯỢC TỰ NHIỆN TRỊ BỆNH NGOẠI KÝ SINH CÁ

Liên hệ

Review : 89

Đối với ngành nuôi trồng thủy sản nói chung hay nuôi cá nói riêng thì các dịch bệnh liên quan đến ngoại ký sinh trùng gây thiệt hại đáng kề đến năng suất cá thương phẩm cuối vụ nuôi. Và một trong những nguyên nhân phổ biến thả con giống dày, sư dụng thức ăn công nghiệp bị nhiễm nấm mốc,nguồn nước ao bị ô nhiễm,.

Số Lượng:

I.THÀNH PHẦN TÍNH TRONG 1L EP SẢN PHẨM CHỨA:

- Chất hoạt tính cây Combretum quadrangulare Kurz.

- Chất mang vừa đủ 1000ml.

II.CÔNG DỤNG:

- Đặc trị các bệnh về ngoại ký sinh cho cá tra, basa,. (EP có tác dụng oxy hoá Protein của tế bào ký sinh trùng làm tê liệt thần kinh của sán, tê liệt cả cơ trơn nên sán không bám được vào bên ngoài cơ thể cá. Do đó EPIZOIC có tác dụng mạnh đối với sán lá đơn chủ 16-18 móc ký sinh trên da và mang cá.)

III.CÁCH DÙNG:

- Phòng bệnh: 1 lít/3000m3 nước dùng liên tục từ 1-2 lần, 2 tuần 1 lần.

- Trị bệnh: 1 lít/2000m3 nước dùng liên tục từ 2-3 ngày.

- Thao tác: Hoà tan thuốc với 30 lít nước trộn đều tạt trực tiếp xuống ao nuôi vào lúc trời nắng để tăng tác dụng của thuốc.

IV.LƯU Ý:

- Hoàn toàn nguyên liệu thảo mộc không ảnh hưởng tới sức khoẻ vật nuôi và môi trường.

- Giảm bệnh sau 2 ngày dùng thuốc.

- Nên trộn kết hợp cho ăn với PARA để trị tận gốc.

Bệnh trùng bánh xe: Cơ thể cá có nhiều nhớt màu trắng đục, da chuyển màu xám,cá nổi đầu từng đàn trên mặt nước, riêng cá tra giống thường nhô hẳn đầu lên mặt nước, một số cá tách đàn bơi quanh bờ ao.

Trùng bánh xe nuôi cá

Bệnh trùng mỏ neo: Cá bơi lội không như bình thường, khả năng bắt mồi giảm, ký sinh trùng mỏ neo lấy chất dinh dưỡng nên cá bị gày yếu, bơi lội chậm chạp.

Trùng mỏ neo nuôi cá

Bệnh rận cá: Thường ký sinh ở da, vây, mang một số cá nước ngọt, nước lợ, nước mặn, chúng cào rách tổ chức da cá, làm da cá bị viêm loét, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm, ký sinh trùng khác xâm nhập.

Bệnh trùng quả dưa: Trên da, mang, vây và cơ thể cá bị bệnh có nhiều hạt nhỏ lấm tấm, màu trắng đục (đốm trắng) có thể thấy rõ bằng mắt thường. Cơ thể cá có nhiều nhớt, màu sắc nhợt nhạt. Cá bệnh nổi từng đàn lên mặt nước, bơi lờ đờ yếu ớt. Khi cá yếu chỉ còn ngoi đầu lên để thở, đuôi bất động cắm xuống nước.

Trùng quả dưa nuôi cá

Bệnh do sán lá đơn chủ: Thường là 16&18 móc nó bám chặt và phá hoại các cơ quan thiết yếu như da, mang cá, làm cá tiết nhiều dịch nhờn, ảnh hưởng đến hô hấp, cá nổi đầu và tập trung ở chỗ nước thoáng, tạo điều kiện cho vi khuẩn, nấm và một số sinh vật xâm nhập gây bệnh.

Bệnh nấm thuỷ mi (nấm nước): Cá gày và đen sạm. Trên da xuất hiện vùng trắng xám tua tủa những sợi nấm nhỏ, mềm tạo thành những búi trắng như bông có thể nhìn thấy bằng mắt thường. Trứng cá bị bệnh có màu trắng đục.

TÂN HUY HOÀNG :
SKU :
GÓI :
CHAI :
02723753767
Sản phẩm đã được thêm vào giỏ hàng..
Sản phẩm đã được thêm vào so sánh..
Sản phẩm đã được thêm vào yêu thích..
Scroll