5 Lưu ý khi nuôi tôm về size lớn giúp tôm trúng lớn!

5 Lưu ý khi nuôi tôm về size lớn giúp tôm trúng lớn!

Hôm nay sẽ chia sẻ với bà con 5 vấn đề cần lưu ý khi nuôi tôm về size lớn như sau:

1.Giai đoạn size lớn phải tập trung diệt khuẩn.

Lúc này ao có rất nhiều nấm, bám vào nhá, dàn oxy, thậm chí là vỏ tôm nên cần phải chú ý diệt khuẩn. Tôm bị khuẩn nhiều ăn rất ít, dễ thiếu oxy, khó lột từ đó dễ bị ốp thân.

Ao trong giai đoạn size lớn thường có nhiều tôm ốp thì vấn đề nằm ở khâu diệt khuẩn.

Ở những giải pháp ngoài kia các giai đoạn diệt khuẩn sẽ khác nhau vì một vài thành phần trong thuốc không phù hợp với tôm nhỏ.

Qua đó, tôm dưới 100 ngày tuổi sẽ diệt khuẩn khác và trên 100 ngày tuổi lại có cách diệt khuẩn khác.

Diệt khuẩn cho ao tôm size lớn phải có giải pháp phù hợp để mang lại hiệu quả

Ví dụ tôm dưới 100 ngày tuổi mọi người dùng Iot (có rất nhiều loại, nhưng cái mà chúng ta quan tâm là nồng độ của nó), ngoài ra chúng ta cần đong đo thời điểm đó môi trường có đang ổn định, tôm đang khỏe hay không và chắc chắn là đối với tôm giai đoạn trên 100 ngày tuổi diệt Iot sẽ không xi nhê gì, nó đòi hỏi những loại thuốc mạnh hơn, nhưng đánh không hết thói quen của chúng ta là tăng liều, thật sự rất nguy hiểm.

Anti Vibrio Santa thì có thể an toàn sử dụng cho tôm từ giai đoạn 20 ngày tuổi cho đến lúc thu hoạch vì thành phần hoàn toàn từ thảo dược.

Việc này đã được kiểm chứng qua đĩa thạch, diệt khuẩn ngay tại ao đang có tôm vẫn không gây sốc đều là những kết quả nhận được từ thực tế trên ao tôm của Huy Tôm tại Hà Tiên. (Anti Vibrio Santa là dòng chuyên diệt khuẩn Vibrio)

2.Ao tôm về size lớn, diệt một lần sẽ không hiệu quả

Lại nói về vấn đề diệt khuẩn, ao tôm size lớn thường khuẩn rất cao nên diệt một lần sẽ không hết được.

Phải kiên trì diệt 2-3 lần kết hợp thay nước mới mong cải thiện tình trạng nước ao xấu. Độ dày của nấm cũng rất cao, đôi khi diệt 2 lần cũng chưa chắc hết, ít nhất phải 3 lần.

3.Cấy vi sinh và khoáng chất sau diệt khuẩn là yếu tố quyết định thành công khi nuôi tôm về size lớn

Sau khi diệt khuẩn phải chú ý cấy vi sinh và khoáng chất. Đây là công đoạn không được bỏ qua và đòi hỏi phải theo dõi sát sao.

4.Cho tôm về size lớn ăn như thế nào là hiệu quả?

Bề ngoài vỏ tôm là một chuyện. Bên trong con tôm càng quan trọng hơn. Bên trong là gì? Thức ăn, dinh dưỡng và các khoáng chất cần thiết. Giai đoạn lớn tôm ăn ít hay nhiều không quan trọng, quan trọng là thành phần dinh dưỡng đưa vào cơ thể chúng.

Nuôi tôm về size lớn cho ăn ít hay nhiều không quan trọng, quan trọng là thành phần dinh dưỡng cung cấp cho chúng

Bà con lưu ý, thông thường tôm nhỏ 1 tấn ăn 10kg thì tôm lớn 1 tấn chỉ ăn khoảng 6-7kg, tuy ăn ít nhưng chúng cần dưỡng chất nhiều hơn. Nếu quản lý thức ăn không khéo trong giai đoạn này sẽ kéo hệ số thức ăn lên rất cao, đồng thời dễ làm dơ nước.

Nói chung, lưu ý thứ 4 này là chúng ta không cần cho ăn quá nhiều mà hãy bổ sung dinh dưỡng nhiều.

5.Trước khi thu tôm về size lớn nên làm điều này để gia tăng lợi nhuận

Trước khi thu tôm 1 tuần nên diệt khuẩn đi nếu bà con muốn tăng lợi nhuận.

Chúng ta đều biết thương lái nhìn thấy 1 vết sẹo trên tôm sẽ có cớ giảm tiền thu mà. Diệt khuẩn thì có rất nhiều cách bà con có thể tham khảo ở những người nuôi trước.

Nhưng nếu muốn diệt khuẩn giai đoạn tôm nhỏ, sợ tôm sốc và muốn diệt lượng lớn vibrio thì hãy tìm đến chúng tôi, tìm đến Anti Vibrio Santa.

Đừng quên là chúng tôi đang có chương trình dùng thử 1 chai Anti Vibrio Santa miễn phí để mọi người tự đánh giá kết quả của nó trên ao tôm của mình mà không mất một khoản chi phí nào.

sdt: 0919131111