Hãy xử lý nước nuôi tôm 2 giai đoạn để tăng lợi nhuận

Hãy xử lý nước nuôi tôm 2 giai đoạn để tăng lợi nhuận

Xử lý nước nuôi tôm 2 giai đoạn.

 Việc xử lý nước trước khi thả tôm là rất quan trọng vì nó quyết định đến sự thuận lợi trong quá trình nuôi tôm và thành công sau thu hoạch. Nếu không quản lý tốt môi trường nước ao nuôi, tôm sẽ rất dễ mắc bệnh, sinh trưởng và phát triển chậm. Ngoài ra, biết cách xử lý nước trước khi thả tôm đúng đắn còn tiết kiệm rất nhiều thời gian và chi phí cho bà con.

Tại sao phải xử lý nước trước khi thả tôm? 

Vi khuẩn gây bệnh sót lại trong ao có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ tôm giống ngay từ khi mới thả xuống.

Xử lý nước còn tạo nguồn thức ăn tự nhiên giúp tôm phát triển nhanh chóng trong giai đoạn đầu, giảm chi phí thức ăn từ đó sẽ gia tăng lợi nhuận. 

Tại sao không nên chỉ xử lý nước 1 giai đoạn mà phải xử lý nước nuôi tôm 2 giai đoạn? 

Xử lý nước một giai đoạn vẫn chưa hoàn toàn loại bỏ hết vi khuẩn và các chất cặn bã có trong ao.

Nước ban đầu xử lý với thuốc tím và BAC, xong cho vào ao sẵn sàng, kiểm tra các chỉ số chất lượng nước và môi trường thì bắt đầu châm nước, nếu vẫn chưa đạt thì tiến hành dùng BKC để diệt khuẩn.

Hai công đoạn này sẽ mang đến nguồn nước chất lượng cho ao nuôi. Hạn chế vi khuẩn gây bệnh, góp phần ổn định môi trường sống của tôm.

Giải pháp nào để xử lý nước 2 giai đoạn hiệu quả?

  Có rất nhiều phương pháp xử lí nước để thả tôm. Đôi khi những nhà nuôi trồng thủy sản khác chỉ lấy nước xử lí 5-6 ngày là đã thả được tôm.

Vậy thì vấn đề ở đây là tùy vào môi trường và khu vực xung quanh khi chúng ta bắt đầu nuôi tôm. Có các biện pháp xử lí nước, sử dụng các chế phẩm sinh học trong quá trình xử lí sẽ đánh giá được chất lượng nước qua xử lí của chúng ta trước khi thả tôm mà không cần phụ thuộc vào số ngày đã qua xử lí nước.

Chúng tôi xử lý nước nuôi tôm 2 giai đoạn như thế nào?

 Đối với chúng tôi khi sử dụng diệt khuẩn BKC thì khoảng 12 ngày là đã thả được tôm. Vì vậy khi đáp ứng đủ các điều kiện đã nêu trên, bạn hoàn toàn có thể thả tôm xuống nước đã xử lí sau 10 ngày.

Sự chuẩn bị kĩ lưỡng là không hề dư thừa. Ngày nay khi ngành công nghiệp ngày càng phát triển, nguy cơ ô nhiễm nguồn nước bởi các chất thải là rất lớn nên công tác xử lý nước trước khi thả tôm là vô cùng quan trọng. Khi có thể làm tốt những bước đi đầu trong sự nghiệp nuôi tôm, dần về sau mới có nhiều thuận lợi dẫn đến gia tăng năng suất và lợi nhuận sau thu hoạch. 

sdt: 0919131111