Không còn nỗi lo về bệnh hoại tử gan tuỵ trên tôm
Không còn nỗi lo về bệnh hoại tử gan tuỵ trên tôm

Không còn nỗi lo về bệnh hoại tử gan tuỵ trên tôm

Bệnh hoại tử gan tuỵ trên tôm thường vào 2 giai đoạn sớm từ 7 – 35 ngày thả nuôi, tuy nhiên tôm cũng bị bệnh này vào các giai đoạn 35 – 60 ngày tuổi. Bệnh thường diễn ra vào mùa mưa nhiều hơn mùa nắng.

Quy trình nuôi tôm không còn nỗi lo về bệnh hoại tử gan tuỵ trên tôm

Giả sử, tôm vượt qua được bệnh EMS sau ngày thứ 42 trở đi, trên thực tế bệnh gan tuỵ vẫn xảy ra dù tôm đã được 60 ngày tuổi. Nếu ta dùng kháng sinh trong suốt vụ nuôi và liều cao như vậy, thì dù tôm còn sốc chưa chắc có thể phát triển nổi vì ăn nhiều kháng sinh. 

 Dùng kháng sinh trong thời gian gian dài, đặc biệt là nhóm Sulfamide sẽ ảnh hưởng đến sự tăng trưởng và hệ VSV có lợi trong đường ruột của tôm. 

 Chưa kể đến hiện tượng kháng thuốc. Vì vậy tôi muốn đưa ra một phương án khả thi hơn để vượt qua EMS bằng THẢO DƯỢC. Nhiều hộ nuôi không ủng hộ việc từ bỏ kháng sinh, vì tôm bệnh mà không dùng kháng sinh thì xã bỏ à. Nhưng bản thân khu nuôi của tôi đã nuôi liên tiếp nhiều vụ rồi, đã trải qua thời kì lạm dụng kháng sinh và cũng đánh giá so sánh được giữa nhiều phương pháp khác nhau. Tôi có 20 kinh nghiệm nuôi tôm, việc gì cũng từng trải qua và cho đến hôm nay tôi vẫn tiếp tục nuôi, tiếp tục thu hoạch. Đó là vì tôi luôn áp dụng quy trình sử dụng thảo dược bền bỉ, và tôi muốn chia sẻ nó cho những hộ nuôi muốn áp dụng giống chúng tôi. 

Anti Vibrio Santa là sản phẩm đã trải qua hơn 10 năm nghiên cứu, với những đặc điểm nổi trội như: không lờn thuốc khi sử dụng nhiều lần, không tồn dư trong cơ thể tôm, không độc với người sử dụng tôm làm thực phẩm. Ban đầu người nuôi nhận về để xử lý tảo thì thấy có thể thay đổi màu nước xanh lục. Sau đó chúng tôi bắt đầu thử nghiệm mức độ diệt khuẩn của nó. 

 

 Ban đầu test qua đĩa thạch, sau đó sẽ đánh 1 nhịp và test lại, kết quả là khuẩn giảm đi 80-90% (Phản hồi từ anh Thông)

 

 Nếu tính theo chi phí điều trị về lâu về dài thì thuốc thảo dược RẺ hơn nhiều so với các kháng sinh thông thường. Dễ sử dụng, không cần lo biến động môi trường, tôm chậm lớn. Chúng ta ý thức phòng bệnh cho tôm qua đường miệng vào đường ruột bằng thuốc thảo dược là giải pháp tốt nhất.

 

 Vi khuẩn Vibrio là vi khuẩn điển hình trong ngành thủy sản rồi, là tác nhân gây ra hàng tá bệnh cụ thể là bệnh phân trắng và hoại tử gan tụy (nói chung là liên quan đến gan và ruột tôm) Về điểm này thì Anti Vibrio Santa thể hiện rất tốt qua khả năng diệt 1 lượng khuẩn vibrio lớn sau 1 nhịp đánh (vì vibrio dễ bùng phát trở lại, nên đã diệt thì phải diệt nhanh, diệt gọn)

Phòng được bệnh đường ruột thông thường, phòng được bệnh chết sớm lây qua đường miệng vào ruột tôm nuôi, phòng luôn cả bệnh phân trắng khi thời tiết nắng nóng cực đoan, và luôn kích thích tiêu hóa cho tôm, giúp tôm ăn tốt.

 Đến nay đã có nhiều phản hồi tích cực của người nuôi khi sử dụng thuốc Anti Vibrio Santa. Tuy 1 vụ nuôi chưa nói lên điều gì, nhưng sự thành công trong khi nhiều người lao đao là 1 tín hiệu đáng mừng đúng không?

 Dùng liên tục trong suốt giai đoạn nuôi ngoài hiệu quả phòng EMS còn có hiệu quà trong phòng phân trắng, tăng hiệu quả sử dụng thức ăn, tăng khả năng miễn dịch tự nhiên cho tôm, tăng trưởng tốt. Anti Vibrio Santa có thể dùng chung với men vi sinh có lợi để tăng hiệu quả phòng EMS và phân trắng cho tôm. Nó không chỉ là một sản phẩm đơn thuần mà là KẾT QUẢ sau hơn 10 năm nghiên cứu ứng dụng thảo dược vào điều trị bệnh trên tôm của chúng tôi. Và để dễ dàng kết nối với các bạn, chúng tôi sẵn sàng tặng các bạn 1 chai dùng thử, tất nhiên là miễn phí! Hãy trải nghiệm và gởi phản hồi sớm đến chúng tôi nhé!