Sang tôm trời mưa và cách khắc phục nhanh nhất

Sang tôm trời mưa và cách khắc phục nhanh nhất

Sang tôm trời mưa có ảnh hưởng con tôm không? Nhiều hộ nuôi lo lắng ngưng sang là tại sao?

Nếu là môi trường ao nuôi thì chúng ta có giải pháp để chung hòa nước mưa, nhưng lúc đưa tôm ra môi trường bên ngoài thì khác, rổ đựng tôm sang mà nước mưa dội trực tiếp vào thì tôm rất dễ yếu.

Không để rổ tôm bị nước mưa dội trực tiếp vào khi sang tôm trời mưa

Chung hòa nước mưa trong môi trường ao nuôi thời điểm nào là thích hợp nhất? Trước cơn mưa, trong cơn mưa hay sau cơn mưa?

 Thời điểm trước cơn mưa và trong cơn mưa là thích hợp nhất. Sau cơn mưa một lượng lớn nước mưa đã hòa vào nước ao, mà tập tính của tôm là thích hấp thu lượng nước mới.

Liều lượng xử lý nước mưa ra sao?

 Mỗi ngày chúng tôi đã đánh 50kg vôi/1000m3 để ổn định môi trường. Vôi sử dụng là vôi có hàm lượng canxi cao, mau tan trong nước. Đây là cách kiểm soát tảo, pH và kiềm nên mưa xuống cũng không phải vấn đề lớn. 

 Tiếp theo cần ủ bồn vi sinh cung cấp enzym giúp ao sạch hơn (mọi người vẫn có thể dùng vi sinh gói nhưng khá tốn kém vì vi sinh đòi hỏi dùng mỗi ngày)

Bồn vi sinh là phương pháp tiết kiệm chi phí nhất để ổn định môi trường ao tôm mùa mưa

Nước mưa chắc chắn làm pH giảm và có khả năng kiềm sẽ tuột. Vôi sẽ giúp cân bằng và ổn định các chỉ số này. Với lượng đó nếu đánh thì đảm bảo ngày mai ao không bị tảo tàn.

Chúc mọi người thành công!