Phác đồ điều trị bệnh phân trắng

Phác đồ điều trị bệnh phân trắng

Một số tác nhân gây ra bệnh phân trắng trên tôm

– Do thức ăn: Thức ăn không tốt, thức ăn bị nhiễm nấm mốc, độc tố… tôm ăn phải thức ăn không tốt trên sẽ bị bệnh đường ruột ( bệnh phân trắng).
– Do tảo độc: Tôm ăn phải tảo độc, tảo tiết ra enzyme làm tê liệt lớp biểu mô ruột, làm ruột không hấp thu thức ăn được, tôm bị bệnh.
– Ký sinh trùng (Gregarine) bám trên thành ruột, tôm bị bệnh đường ruột.
– Do vi khuẩn: Vi khuẩn gây bệnh phân trắng thường gặp thuộc các chuẩn vibrio. Có thể nói rằng môi trường ô nhiễm là nguyên nhân tạo điều kiện cho tảo độc, vi khuẩn, virus phát triển và xâm nhập vào cơ thể tôm.

MUA NGAY VỚI GIÁ TRẢI NGHIỆM LẦN ĐẦU SỬ DỤNG SẢN PHẨM: 186.000/CHAI 1 LÍT (GIÁ CŨ 468.000/CHAI 1 LÍT)
 

VIBRIO Vibrio là tác nhân gây nên các dịch bệnh nghiêm trọng trên tôm

HOẠI TỬ GAN TUỴ

Bệnh hoại tử gan tụy cấp tính (AHPND) gây ra bởi vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus đã gây thiệt hại kinh tế đáng kể trong nghề nuôi tôm tại Việt Nam. Nghiên cứu trước cho thấy V. parahaemolyticus kháng với nhiều loại kháng sinh do việc lạm dụng thuốc kháng sinh để kiểm soát bệnh nhiễm khuẩn trong nuôi trồng thủy sản

BỆNH PHÂN TRẮNG

Khuẩn Vibrio xuất hiện trong trong hệ thống gan tụy, đường ruột,… Gây nên bệnh phân trắng trên tôm. Bệnh càng nghiêm trọng hơn khi tiếp tục đánh kháng sinh, đánh thuốc mà không quan tâm test khuẩn môi trường, diệt Vibrio hiệu quả

BỆNH PHÁT SÁNG

Thường gặp ở các ao nuôi có độ mặn cao (> 15%), và nhiệt độ nước tăng, hàm lượng chất hữu cơ cao, oxy hòa tan thấp. Tôm có thể bị nhiễm bệnh trong tất cả giai đoạn của vòng đời. Khi trưởng thành hoặc trong giai đoạn sản xuất giống, khi mầm bệnh bị lây từ tôm bố mẹ sang ấu trùng.

BỆNH ĐỎ THÂN

Bệnh phát triển mạnh hơn trong khi nhiệt độ xuống thấp, do tác nhân gây bệnh bao gồm cả virus và vi khuẩn; vì vậy tốc độ lây lan và bùng phát rất nhanh nếu không diệt khuẩn hiệu quả ngay từ đầu.

Bạn đã diệt vi khuẩn Vibrio nhưng không hiệu quả Vi khuẩn Vibrio có tốc độ nhân lên rất kinh khủng (Trong 5 giờ đồng hồ, một tế bào có thể tạo ra hơn 500 triệu tế bào con), nếu không kiểm soát tốt lượng khuẩn trong lần đánh đầu thì chưa được tính là diệt được Vibrio.

Diệt khuẩn bằng hoá chất

Diệt khuẩn Vibrio đòi hỏi diệt định kỳ 10 ngày/lần. Sử dụng diệt khuẩn bằng hoá chất sẽ làm chết tảo, biến động môi trường

Diệt khuẩn Clorin

Clorin chưa phải chất diệt khuẩn hiệu quả trên một số loại vi khuẩn. Clorin dễ tồn dư trong ao (đặc biệt là ao đất), khó gây màu nước trong vụ sau.

BKC

BKC có tác dụng diệt khuẩn, nấm mốc, nguyên sinh động vật,… Nhưng dùng định kỳ sẽ làm tôm chậm lớn

ANTI VIBRIO SANTA Sản phẩm diệt khuẩn 100% từ thảo dược

Mẫu nước nhiễm Vibrio lúc chưa đánh thuốc
Đánh Anti Vibrio Santa ngày đầu
Đánh Anti Vibrio Santa ngày thứ 2
 

MUA NGAY VỚI GIÁ TRẢI NGHIỆM LẦN ĐẦU SỬ DỤNG SẢN PHẨM: 186.000/CHAI 1 LÍT (GIÁ CŨ 468.000/CHAI 1 LÍT)